29/06/2016 2151 Lượt xem 2.00

Quảng Trị: Nông dân phấn khởi khi giá cao su tăng trở lại

CSVNO – Sau thời gian dài rớt giá, hiện nay, giá cao su tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã bắt đầu tăng trở lại. Một tín hiệu vui để người trồng cao su yên tâm sản xuất và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Người dân phấn khởi khi giá cao su tăng trở lại

Người dân phấn khởi khi giá cao su tăng trở lại

Thời gian này, 850 gốc cao su tại khu vực gò đồi xã Triệu Thượng đã trở thành nguồn thu chính của gia đình ông Nguyễn Hoàng Kim, thôn Nhan Biều II, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong. Mỗi ngày vườn cây cũng cho gia đình ông khoảng 40kg mủ tươi. Với giá 12.500 đồng/kg thì gia đình ông Kim cũng có thu nhập khoảng 600.000 đồng. Một khoản thu nhập mà ông không nghĩ tới khi mà trước đây giá cao su xuống thấp.

Ông Nguyễn Hoàng Kim, thôn Nhan Biều II, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong cho biết: Những năm qua cao su xuống giá nông dân khó khăn trong khai thác và chăm sóc. Năm 2016 giá tăng người dân phấn khởi, mong muốn giá tăng để người dân có điều kiện chăm sóc cao su.

Những năm trước trồng cao su trở thành cây trồng được người dân lựa chọn để phát triển kinh tế vùng gò đồi. Tuy nhiên, sau thời gian bão gãy đổ, giá cao su xuống thấp khiến nhiều nông dân lo lắng, có thời điểm giá cao su chỉ 8.000 đồng/kg, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn.Hiện nay, huyện Triệu Phong có hơn 600 ha diện tích cao su đang phát triển tốt. Trong đó, hơn 60 ha đang trong giai đoạn lấy mủ. Giá cao su đang tăng trở lại là tín hiệu vui để người nông dân tập trung chăm sóc diện tích cây trồng của mình.

Ông Lê Kim Cận – Chủ tịch Hội Nông dân xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong cho biết: các doanh nghiệp cần liên kết cho bà con nông dân trong đầu ra, nhà nước cần quan tâm tạo điều kiện xây dựng nhà máy sơ chế mủ cao su ban đầu, như vậy tính lâu dài bền vững hơn. Công tác chuyển giao kỹ thuật rất quan trọng, trên cơ sở đó đề nghị Nhà nước và các ngành chức năng quan tâm tạo điều kiện cho các hộ dân trồng trong những năm tới.

Giá cao su sẽ biến động như thế nào trong thời gian tới là vấn đề được nhiều người trồng cao su quan tâm. Và việc trồng hay bỏ, có nên mở rộng diện tích hay không cũng là bài toán khó với người nông dân. Tuy nhiên trong thời điểm hiện nay, giá cao su đang tăng nhẹ đã là tín hiệu vui để người dân ổn định cuộc sống, tăng thu nhập cho gia đình.

theo ANTV

Tìm kiếm

BÁO CÁO TÀI CHÍNH RIÊNG NĂM 2023

BÁO CÁO TÀI CHÍNH RIÊNG NĂM 2023 [...]

09/04/2024

BÁO CÁO TÀI CHÍNH HỢP NHẤT NĂM 2023

BÁO CÁO TÀI CHÍNH HỢP NHẤT NĂM 2023 [...]

09/04/2024

BÁO CÁO TÀI CHÍNH RIÊNG GIỮA NIÊN ĐỘ CHO KỲ KẾ TOÁN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

BÁO CÁO TÀI CHÍNH RIÊNG GIỮA NIÊN ĐỘ CHO KỲ KẾ TOÁN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 [...]

15/08/2023

Liên kết website

  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: CÔNG TY TNHH MTV CAO SU QUẢNG TRỊ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


CÔNG TY TNHH MTV CAO SU QUẢNG TRỊ, 264 đường Hùng Vương, Phường Đông Lương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: 0533.852.481 hoặc 0533.854.803
- Email: caosuqtri@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
0

Tổng truy cập
Tổng truy cập
0