12/09/2016 1830 Lượt xem 2.00

Tập trung hoàn thành cổ phần hóa đúng tiến độ

CSVN – Tập trung, phối hợp giữa các ban chuyên môn VRG và các đơn vị hoàn thành cổ phần hóa (CPH) đúng tiến độ, hỗ trợ một số đơn vị gặp khó khăn trong tiêu thụ, đẩy mạnh diện tích trồng xen canh nhằm tiết giảm suất đầu tư, đảm bảo thu nhập cho người lao động… Đó là chỉ đạo của TGĐ VRG Trần Ngọc Thuận tại cuộc họp với các ban chuyên môn vừa qua.
Hợp đồng dài hạn tiêu thụ cao su năm 2016 tăng so cùng kỳ 2015

Hợp đồng dài hạn tiêu thụ cao su năm 2016 tăng so cùng kỳ 2015

Hợp đồng dài hạn tăng so với năm 2015

Tại cuộc họp, các ban đã đưa ra kế hoạch cụ thể, chi tiết các công việc thực hiện trong năm 2016. Trong đó nhấn mạnh những công việc trọng tâm để lãnh đạo VRG cho ý kiến chỉ đạo.

Ông Võ Hoàng An – Trưởng Ban Xuất nhập khẩu VRG, nhận xét: “Hợp đồng dài hạn năm 2016 tăng lên 91.008 tấn, so với mức 81.017 tấn cùng kỳ năm 2015. Giá cao su trên thị trường từ đầu năm đến nay diễn biến theo hình răng cưa, nhưng nhìn chung tăng đều trên 2 thị trường MRB và Sicom trong 7 tháng đầu năm 2016. Tồn kho cao su của các công ty cao su thành viên tiếp tục giảm kể từ đầu năm. Những tháng cuối năm, VRG sẽ tích cực hỗ trợ tiêu thụ cao su của các công ty đang gặp khó khăn như Hà Tĩnh, Ea H’leo, Krông Búk, Việt – Lào”.

Ông An cũng kiến nghị đối với các khách hàng có đơn hàng lớn (từ 500 tấn trở lên) sẽ chiết khấu từ 0,5% – 1,5% để thu hút khách hàng và giảm tồn kho.

Cao su đã vào mùa vụ cao điểm, sản lượng khai thác và thu mua của các công ty thành viên ngày càng tăng. Lãnh đạo VRG và Hiệp hội Cao su VN đang tìm cách phối hợp với các tiểu điền, tư nhân nhằm tìm ra giải pháp chung trong công tác thu mua và tiêu thụ, tránh cạnh tranh quá mức giữa giá cao su tiểu điền và VRG dẫn đến giá cao su của VN giảm, gây thiệt hại chung cho cao su VN, đồng thời ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của cao su VRG trước mắt cũng như lâu dài.

Cơ cấu sản phẩm phù hợp với thị trường

Trong thời gian qua, dựa trên cơ sở thế mạnh của từng đơn vị, Ban Công nghiệp VRG đã tham mưu đề xuất với lãnh đạo VRG và các đơn vị thành viên chuyển đổi cơ cấu sản phẩm, giảm tỷ trọng sản phẩm SVR 3L, tăng tỷ trọng SVR 10, 20, RSS và ly tâm.

TGĐ Trần Ngọc Thuận đánh giá cao nỗ lực của Ban Công nghiệp trong việc tích cực chuyển đổi cơ cấu sản phẩm phù hợp với thị trường tiêu thụ. Hiện nay, cơ cấu sản phẩm của VRG đã phù hợp với thị trường tiêu thụ cao su: 3L (30%), SVR 10, 20 (22%), Latex (8%), CV (2%). TGĐ cũng yêu cầu Ban Công nghiệp tiếp tục hỗ trợ các đơn vị về “Sản xuất sạch” để giảm rác thải, giảm tiền thuế môi trường, nhằm tiết giảm chi phí sản xuất.

TGĐ Trần Ngọc Thuận đánh giá cao công tác trồng xen ở các đơn vị. Nếu như cùng kỳ năm ngoái, toàn VRG chỉ có 2.000 ha cao su trồng xen, thì đến nay tăng lên hơn 13.000 ha. TGĐ chỉ đạo Ban Quản lý Kỹ thuật VRG tiếp tục hỗ trợ các đơn vị về trồng xen canh nhằm tiết giảm suất đầu tư nông nghiệp.

TGĐ cũng yêu cầu Ban Quản lý Kỹ thuật từ nay đến  cuối năm phải rà soát, kiểm tra lại toàn bộ diện tích cao su của VRG, vùng nào là vùng không hiệu quả, vùng nào là vùng “nóng”, đặc biệt là vườn cây kiến thiết cơ bản và trồng mới.

Đảm bảo đời sống ổn định cho người lao động

Tính đến ngày 6/8, tổng số lao động của 70 đơn vị thành viên VRG là 87.172 người. Giá mủ giảm đã ảnh hưởng đến thu nhập của người lao động, nên một bộ phận người lao động tại các công ty cao su đã xin nghỉ việc, dẫn đến số lao động giảm mạnh. Tổng số lao động nghỉ việc là 13.622 người, trong đó lao động trực tiếp chiếm 94,6%. Tổng số tiền chi trả cho trợ cấp thôi việc là 69 tỷ đồng.

TGĐ VRG nhận xét: “Thu nhập bình quân 6 tháng đầu năm của VRG là 4,83 triệu đồng. Đó là một nỗ lực lớn của các đơn vị trong tình hình khó khăn hiện nay. Đảm bảo thu nhập, cuộc sống ổn định cho người lao động là nhiệm vụ trọng tâm của các đơn vị”.

Kết luận cuộc họp, TGĐ đánh giá cao báo cáo 7 tháng đầu năm 2016 của các ban, đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành kế hoạch 2016. “Cần phải xác định năng lực ta có là gì, đã khai thác hết chưa, hiệu quả đến đâu. Các ban cần tham mưu trong lĩnh vực quản lý chuyên ngành để có định hướng, giải pháp phát triển phù hợp”, TGĐ Trần Ngọc Thuận nhấn mạnh.

Ngọc Cẩm

Tìm kiếm

Liên kết website

  THÔNG TIN BẢN QUYỀN


- Bản quyền thuộc về: CÔNG TY TNHH MTV CAO SU QUẢNG TRỊ

- Thiết kế bởi: VNPT QUẢNG TRỊ
Số 20 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Tp Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

  THÔNG TIN LIÊN HỆ


CÔNG TY TNHH MTV CAO SU QUẢNG TRỊ, 264 đường Hùng Vương, Phường Đông Lương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
- Điện thoại: 0533.852.481 hoặc 0533.854.803
- Email: caosuqtri@gmail.com

 THỐNG KÊ TRUY CẬP


Online
2

Tổng truy cập
Tổng truy cập
0